Hướng Dẫn đặt tên bảng hiệu hay và chuẩn theo Phong Thủy nhất

Đặt tên bảng hiệu là việc làm mà nhiều người phải đắn đo, bỏ nhiều thời gian để suy nghĩ sao cho ra một cái tên hay nhất. Tuy nhiên, tên của bảng hiệu hay thôi chưa đủ, nó còn phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nữa đấy! Nhân đây, bài viết sẽ chia sẻ những lưu ý về tên của bảng hiệu, đặc biệt là đặt tên theo phong thủy. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết để biết được những thông tin cần thiết cho mình nhé!

Những lưu ý giúp đặt tên bảng hiệu hay mà bạn cần phải nắm rõ

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy

Đối với việc đặt tên bảng hiệu hay, ý nghĩa, mang lại nhiều điều tốt lành thì việc dựa theo phong thủy là điều đương nhiên. Rất nhiều người khi muốn đặt tên cho bảng hiệu đã áp dụng cách này. Đây hoàn toàn không phải là mê tín mà là một lưu ý giúp cho bạn gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, tránh được những xui xẻo. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn lưu ý khi đặt tên của bảng hiệu theo âm dương ngũ hành.

goi y cach dat ten bang hieu theo phong thuy
Gọi ý cách đặt tên bảng hiệu theo phong thủy

Đặt tên bảng hiệu theo âm dương

Sự hòa hợp về âm dương là điều mà người Việt Nam trước giờ luôn coi trọng. Và việc đặt tên bảng hiệu cũng không ngoại lệ. Đối với tên của bảng hiệu, yếu tố âm dương được tính dựa trên số nét chữ của bảng hiệu. Với tổng số nét lẻ thì là âm, còn chẵn là dương. Khi đặt tên cho bảng hiệu, bạn phải tính tổng số nét và xem nó có đúng trật tự âm dương hay không.

Thông thường, đặt tên bảng hiệu hay, hợp lý phải được sắp xếp theo các trật tự như thế này: Dương – Âm, Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Trong trường hợp không thể đặt tên cho bảng hiệu đúng theo những trật tự trên thì cũng không phải là vấn đề gì to tát. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối cần phải tránh trật tự Âm – Dương – Âm hay Dương – Âm – Dương nhé!

cach dat ten bien hieu quang cao
Cách đặt tên biển hiệu quảng cáo

Và sau đây là bảng tổng hợp số nét ứng với một chữ cái, dấu trong tiếng Việt mà bạn có thể tham khảo để xác định xem tên bảng hiệu có đúng với trật tự âm dương hài hòa hay không:

Chữ A có 3 nét Chữ K có 3 nét Chữ U có 2 nét
Chữ Ă có 5 nét Chữ L có 2 nét Chữ Ư có 3 nét
Chữ Â có 5 nét  Chữ M có 4 nét Chữ V có 2 nét
Chữ B có 3 nét Chữ N có 3 nét Chữ X có 2 nét
Chữ C có 1 nét Chữ O có 1 nét Chữ Y có 2 nét
Chữ D có 2 nét Chữ Ô có 3 nét Dấu sắc có 1 nét
Chữ Đ có 3 nét Chữ Ơ có 2 nét Dấu huyền có 1 nét
Chữ E có 4 nét Chữ P có 1 nét Dấu hỏi có 1 nét
Chữ Ê có 6 nét Chữ Q có 2 nét Dấu ngã có 1 nét
Chữ G có 3 nét Chữ R có 3 nét Dấu nặng có 1 nét
Chữ H có 3 nét Chữ S có 1 nét
Chữ I có 3 nét Chữ T có 2 nét

Số nét trong bảng chữ cái tiếng Việt

Ngoài đặt tên của bảng hiệu theo trật tư âm dương thì khi tính số tổng nét chữ trong tên bảng hiệu bạn còn có thể biết được nó có tốt hay không nữa đấy! Tổng số nét chữ trong tên của bảng hiệu sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc sẽ là: 3, 5, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100.

Đặt tên bảng hiệu theo ngũ hành

Như chúng ta đều biết, theo quan niệm Á Đông thì ngũ hành là yếu tố mà bất kỳ ai khi làm chuyện quan trọng đều phải tham khảo. Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy là điều mà ta phải ghi nhớ thật kỹ.

dat ten bang hieu theo ngu hanh
Đặt tên bảng hiệu theo ngũ hành

Việc đặt tên của bảng hiệu cũng phải dựa trên ngũ hành để đảm bảo hợp mệnh gia chủ, người đứng đầu đơn vị kinh doanh, tránh xung khắc. Bạn chỉ cần áp dụng đúng với ngũ hành tương sinh, tương khắc mà thôi. Dưới đây là những những chữ cái thuộc các thuộc ngũ hành, tùy vào mệnh của mình mà bạn có thể lựa chọn chúng để đặt tên bảng hiệu hay, tuân theo phong thủy, giúp làm ăn phát đạt:

  • Mệnh Kim ứng với các chữ cái: C, Q, R, S, X, Z
  • Mệnh Mộc ứng với các chữ cái: G, K
  • Mệnh Thủy ứng với các chữ cái: B, F, M, H, P
  • Mệnh Hỏa ứng các chữ cái: D, J, L, N, T
  • Mệnh Thổ ứng với các chữ cái: A, W, Y, E, O

Có thể bạn quan tâm: Xem ngày tốt dựng bảng hiệu và những điều cần phải lưu ý khi làm bảng hiệu

Đặt tên bảng hiệu mang ý nghĩa tốt đẹp

Chẳng ai muốn đặt một cái tên cho bảng hiệu mà mang nghĩa không may mắn đúng không nào. Đây là điều mà hầu như ai cũng biết rõ khi muốn đặt tên cho bảng hiệu. Những từ như: Đại, Phát, Lộc, Phú, Mỹ, Thịnh, Đạt, Lợi… rất được ưa chuộng khi đặt tên bảng hiệu vì khi kết hợp sẽ tạo nên những cái tên hay, mang lại ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, việc đặt tên theo công thức này sẽ dễ bị trùng vì có nhiều người áp dụng.

Đặt tên bảng hiệu hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là cách đặt tên bảng hiệu hay, giúp cửa hàng, quán ăn, quán cafe, đơn vị kinh doanh dịch vụ… của bạn thu hút được đúng đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới. Với cách đặt tên gần gũi, quen thuộc với khách hàng thì khi thấy tên của bảng hiệu là họ sẽ ấn tượng ngay. Từ đó sẽ có nhiều cơ hội biến họ trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

dat ten bang hieu theo muc tieu
Đặt tên bảng hiệu theo mục tiêu

Đặt tên bảng hiệu theo tên chủ đơn vị kinh doanh

Đây là cách đặt tên bảng hiệu đã quá quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Đến nay, người ta vẫn áp dụng cách này rất nhiều. Đặt tên cho bảng hiệu theo tên của chủ quán, cửa hàng, đơn vị kinh doanh… không tốn nhiều thời gian phải vắt óc suy nghĩ mà lại còn giúp bạn khẳng định thương hiệu của mình một cách dễ dàng. Nhưng nếu tên bạn quá phổ biến, dễ trùng lặp thì không nên áp dụng hình thức này nhé!

Đặt tên bảng hiệu theo đặc điểm, phong cách của đơn vị kinh doanh

Có thể nói, với hình thức đặt tên như vầy thì đơn vị kinh doanh của bạn như thế nào thì tên gọi sẽ như thế đấy. Để dễ hiểu hơn thì một khi đã quyết định mở một cửa hàng, quán ăn, quán cafe… thì bạn đã định hình được phong cách, những điểm mạnh giúp gây sự chú ý với khách hàng. Vậy thì bạn hãy tận dụng những yếu tố đó để làm nguồn cảm hứng để đặt tên cho bảng hiệu.

Ví dụ: quán cafe của bạn chuyên phục vụ cafe nguyên chất thì có thể đặt tên là Đậm, Giọt Đắng, phong cách của quán lấy cảm hứng từ cao nguyên thì có thể đặt tên quán là Ban Mê, High Land…

Đặt tên bảng hiệu với một từ duy nhất

Tên của bảng hiệu càng ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu càng tốt. Vậy nên bạn không cần phải nghĩ ra một tên bảng hiệu hay nhưng lại quá dài, quá khó nhớ. Sự tối giản ở mức cao nhất khi đặt tên cho bảng hiệu đó là tên chỉ với một chữ. Cách đặt tên này thường được áp dụng nhiều nhất ở các quán cafe. Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như không có những ý tưởng dồi dào để đặt tên thì tên biển hiệu một từ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Đặt tên bảng hiệu độc đáo, khác biệt

Nếu không muốn phải bó buộc theo những quy tắc đặt tên bảng hiệu hay được đề cập ở trên thì bạn có thể đặt tên tùy theo sở thích, sức sáng tạo của mình. Bạn có thể dựa trên những từ, những câu nói đang hot trend. Hoặc thậm chí là đặt tên cho bảng hiệu nghe có vẻ không liên quan gì tới ngành nghề kinh doanh của mình nhưng có thể gây chú ý với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ kẻo gây tác dụng ngược.

dat ten bang hieu doc dao
Đặt tên bảng hiệu độc đáo

Vậy là Quảng cáo Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn “tất tần tật” những lưu ý khi đặt tên bảng hiệu hay, mang lại nhiều may mắn, thu hút khách hàng hiệu quả. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ đặt nghĩ ra một cái tên thật tuyệt vời để đặt cho bảng hiệu. Và đừng quên là tên của bạn hiệu phải đáp ứng yếu tố phong thủy để giúp cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió đấy nhé! Nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ Quảng cáo Sài Gòn để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *