Bảng hiệu phòng khám và tiêu chí thiết kế bảng hiệu phòng khám 2023

Bảng hiệu có vai trò không thể thiếu trong nhiều hoạt động kinh doanh hiện nay và phòng khám bệnh cũng như thế. Việc sở hữu một mẫu bảng hiệu phòng khám chất lượng sẽ càng giúp nâng cao danh tiếng cho bạn, tạo được thiện cảm cũng như sự yên tâm khi khám chữa bệnh cho nhiều người. Nếu bạn đang cần thiết kế biển hiệu phòng khám thì đừng bỏ qua bài viết mà Quảng cáo Sài Gòn sắp chia sẻ ngay sau đây!

Bảng hiệu phòng khám – Vai trò, quy định, tiêu chí khi thiết kế 2023.

Bảng hiệu phòng khám là gì?

bang hieu phong kham scaled
Bảng hiệu phòng khám

Bảng hiệu phòng khám là một loại bảng quảng cáo thường được đặt trước các phòng khám chữa bệnh hiện nay, với mục tiêu là cung cấp đầy đủ các thông tin, nội dung của phòng khám đến khách hàng. Ngoài ra, biển phòng khám còn đóng vai trò để thu hút, tạo sự thiện cảm, thể hiện tính chuyên nghiệp đến nhiều khách hàng bên ngoài. Hiện nay, biển hiệu phòng khám có rất nhiều loại đa dạng từ chất liệu mẫu mã cho đến kiểu dáng,… mà ta có thể lựa chọn.

Vai trò của một bảng hiệu phòng khám đẹp là gì?

Bảng hiệu quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh, đặc biệt đối với các phòng khám chữa bệnh chúng còn mang lại nhiều lợi ích lớn hơn nữa. Việc sở hữu biển phòng khám đẹp sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích như:

 • Cung cấp thông tin: Trước hết, biển phòng khám đóng vai trò là nơi cung cấp đầy đủ các loại thông tin đến cho khách hàng như: Tên phòng khám, thông tin liên hệ, tên bác sĩ, chuyên khoa, giấy phép hoạt động, địa chỉ, SĐT, thời gian hoạt động,… với những thông tin này giúp ích rất nhiều người có nhu cầu khám chữa bệnh.
 • Tạo niềm tin uy tín: Một mẫu biển phòng khám chất lượng sẽ tạo được sự uy tín, không ai muốn vào một phòng khám có mặt tiền hay bảng hiệu sập sệ cả. Việc nhìn thấy một bảng hiệu được đầu tư sẽ giúp người bệnh có tâm lý an tâm, từ đó có sự thiện cảm và lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh của bạn.
 • Thể hiện quy mô: Bảng hiệu quảng cáo cũng là một trong những thứ giúp thể hiện tính quy mô của doanh nghiệp, phòng khám chữa bệnh, bảng hiệu giúp tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp, đẹp mắt cho sơ sở khám bệnh. Từ đó phát triển tính thương hiệu cho phòng khám dễ dàng hơn, giúp thanh danh phòng khám được nhiều người khác biết đến.
 • Thu hút khách hàng: Biển hiệu phòng khám còn giúp ta thu hút sự chú ý từ người đi đường, hay người có nhu cầu khám chữa bệnh. Mẫu biển phòng khám độc đáo sẽ giúp khách hàng nhớ lâu trong tâm trí, khi có nhu cầu chữa bệnh họ sẽ ngay lập tức nhớ lại và đến cơ sở của bạn ngay.

 

bang hieu phong kham dep nhat
Bảng hiệu phòng khám đẹp nhất

Quy định về việc thiết kế biển hiệu phòng khám chính xác nhất 2023:

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế biển phòng khám cho mình thì tốt nhất nên chú ý đến một số quy định mà Quảng cáo Sài Gòn sắp chia sẻ sau đây nhé:

 • Quy định về nội dung biển phòng khám:

Khi thiết kế bảng hiệu phòng khám, ta cần phải chú ý thực hiện đúng quy định về nội dung ngay sau đây! Thì theo quy định Điều 41 từ Nghị định 109/2016/NĐ-CP, một mẫu biển hiệu phòng khám phải thể hiện được đầy đủ các nội dung cụ thể ngay sau đây:

 • Tên đầy đủ từ cơ sở kinh doanh, số giấy phép hoạt động của phòng khám chữa bệnh được cấp.
 • Phần địa chỉ cơ sở được ghi trong giấy phép hoạt động của nơi khám chữa bệnh, SĐT đã đăng ký của phòng khám.
 • Thời gian hoạt động chi tiết hàng ngày của cơ sở khám chữa bệnh.

Trên bảng hiệu quảng cáo không được sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ để in lên nhé, tuyệt đối không được. Sau khi cơ sở khám chữa bệnh được cấp giấy phép hoạt động thì phải có ngay bảng hiệu và thực hiện đúng Nghị định trên nhé.

quy dinh bang hieu phong kham
Quy định bảng hiệu phòng khám
 • Quy định về kích thước khi thiết kế biển hiệu phòng khám:

Theo căn cứ quy định thì cơ sở khám chữa bệnh cũng được xem là loại hình tổ chức kinh doanh. Và theo Điều 34 tại Luật Quảng Cáo 2020, kích thước bảng hiệu phòng khám được quy định cụ thể như sau:

 • Với loại bảng hiệu ngang, kích thước chiều cao tối đa là 0,2 m, chiều dài bảng hiệu không được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.
 • Với loại bảng hiệu đứng, kích thước chiều ngang tối đa là 0,1 m, chiều cao bảng hiệu tối đa là 0,4 m, lưu ý là chiều cao bảng hiệu không vượt quá so với chiều cao của ngôi nhà nơi ta lắp bảng hiệu.

Lưu ý là bảng hiệu quảng cáo phòng khám không được đặt che chắn tại nơi thoát hiểm. Tuyệt đối không được lấn ra vỉa hè hay lòng lề đường vì có thể gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

 • Hình thức xử phạt khi thiết kế biển phòng khám không đúng quy định:

Trường hợp không làm đúng quy định pháp luật, cơ sở phòng khám chữa bệnh sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ, áp dụng đối với các hành vi sau đây:

 • Cơ sở phòng khám chữa bệnh hoạt động mà không có bảng hiệu hay có bảng hiệu nhưng phần nội dung thì không đúng so với giấy phép đăng ký trước đó.
 • Phòng khám không công khai tên người hành nghề khám chữa bệnh và thời gian hoạt động hay không niêm yết giá dịch vụ của mình.

Tiêu chí thiết kế biển phòng khám đẹp cho bạn:

Quảng cáo Sài Gòn xin được chia sẻ một số tiêu chí quan trọng khi thiết kế bảng hiệu phòng khám chất lượng cho bạn ngay sau đây. Đừng bỏ qua nhé:

 • Bảng hiệu của phòng khám trước hết phải cung cấp đầy đủ mọi thông tin như Quảng cáo Sài Gòn đã đề cập tại phần quy định phía trên. Việc này trước hết là đảm bảo đúng theo quy định pháp luật, tiếp theo là có thể cung cấp thông tin chi tiết đến người có nhu cầu khám chữa bệnh.
 • Phần thông tin, nội dung trên mặt bảng hiệu quảng cáo phải thiết kế rõ ràng, phông chữ dễ nhìn, màu sắc giữa nền bảng hiệu và nội dung phải rạch ròi, thể hiện được những nội dung quan trọng cho người nhìn.
 • Vật liệu bảng hiệu phòng khám thì hiện nay chúng ta sẽ có nhiều loại như: Mica, Alu, Inox, đèn LED,… mà bạn có thể lựa chọn. Quảng cáo Sài Gòn sẽ phân tích kỹ hơn về những loại bảng hiệu này ở phần bên dưới.
 • Bảng hiệu quảng cáo phòng khám cũng nên sử dụng thêm một số hiệu ứng để tạo sự thu hút, ta có thể dùng các loại bảng LED chạy chữ, hay đèn LED gắn trên bảng để giúp thu hút khách hàng vào ban đêm nhé.
tieu chi bien hieu phong kham
Tiêu chí biển hiệu phòng khám

Điểm qua các mẫu biển hiệu phòng khám được ưa chuộng sử dụng 2023:

Sau đây, Quảng cáo Sài Gòn xin chia sẻ qua cho bạn một số mẫu bảng hiệu phòng khám đang được ưa chuộng nhất hiện nay, nếu có nhu cầu làm bảng hiệu thì có thể tham khảo ngay nhé:

 • Bảng hiệu Mica:

Sử dụng bảng hiệu phòng khám Mica chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn hiện nay, Mica là chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo với nhiều ưu điểm như: Chịu lực tốt, có thể sử dụng ngoài trời, nhiều màu sắc, dễ thi công, xuyên sáng tốt, độ bên cao và giá thành khá tốt so với nhiều loại chất liệu khác.

bang hieu mica phong kham dep
Bảng hiệu mica phòng khám đẹp

Bảng hiệu Mica có thể kết hợp với nhiều loại chất liệu khác, Mica được thiết kế với nhiều hình thức bảng hiệu đa dạng mà ta có thể lựa chọn như: bảng hiệu chữ nổi Mica, chữ Mica viền Inox, Mica hút nổi, hộp đèn Mica,… Giá thành của Mica khá rẻ nên ta có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí.

 • Bảng hiệu Alu:

Không kém cạnh Mica chính là Alu, bảng hiệu phòng khám Alu với đặc điểm trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chịu nhiệt tốt nên có thể dùng ngoài trời, không dẫn nhiệt, không dẫn điện, chống ăn mòn,… Chưa hết, Alu còn nổi tiếng với tính thẩm mỹ cao, có thể sử dụng để trang trí mặt tiền phòng khám thêm đẹp mắt.

bang hieu alu phong kham
Bảng hiệu alu phòng khám

Alu cũng như Mica dễ dàng kết hợp với nhiều chất liệu từ Mica, đèn LED, chữ nổi Inox,… Alu cũng là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho phòng khám của bạn khi lựa chọn đấy. Đối với phòng khám chữa bệnh thì bảng hiệu phòng khám Alu chữ nổi Mica có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất đấy!

 • Bảng hiệu phòng khám Inox

Inox là chất liệu vô cùng sang trọng được rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh lựa chọn sử dụng hiện nay, Inox có đặc tính là cứng cáp, không bị oxy hoá, khả năng chịu lực tốt, không bị biến dạng, có thể sử dụng ngoài trời. Inox có thể kết hợp với cả Mica lẫn Alu, ta có thể sử dụng thêm đèn LED để tăng tính thu hút.

bang hieu inox phong kham
Bảng hiệu inox phòng khám

Đặc biệt, bề mặt Inox vô cùng sáng bóng, tạo được sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao, nhiều phòng khám muốn tạo dựng thương hiệu cho mình nên lựa chọn Inox. Tuy nhiên, bạn nên biết là Inox chỉ có 2 màu là vàng và bạc, giá cả Inox cũng khá cao so với nhiều chất liệu khác đấy nhé.

 • Bảng hiệu đèn LED

Nhiều phòng khám ngoài giờ muốn tăng cường sự thu hút về đêm đã lựa chọn các loại bảng hiệu phòng khám đèn LED cho mình. Bảng hiệu LED có rất nhiều loại, ưu điểm của chúng là sử dụng các bóng LED phát sáng để tạo sự thu hút khi về đêm, bóng LED có độ bền cao, tuổi thọ 50.000 giờ, độ toả nhiệt thấp nên không lo nổ vỡ, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng.

hop den phong kham
Hộp đèn led phòng khám

Nếu bạn muốn tạo sự thu hút, Quảng cáo Sài Gòn khuyên nên sử dụng bảng hiệu LED ma trận, hay màn hình LED, bảng hiệu LED chạy chữ,… Ngoài ra, ta có thể sử dụng các loại bảng hiệu chữ nổi đèn LED, đèn LED sẽ được gắn bên trong chữ nổi và tạo hiệu ứng phát sáng đẹp mắt.

Đừng bỏ qua bật mí sau: TOP 7 Mẫu bảng hiệu nail đẹp lung linh – Tham khảo ngay kẻo lỡ!

Giới thiệu Quảng cáo Sài Gòn – Địa chỉ thiết kế biển phòng khám các loại tại TPHCM.

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã hiểu hết qua về những quy định và các loại bảng hiệu phòng khám thông dụng rồi đúng không nào! Để sở hữu được cho mình một loại bảng hiệu chất lượng, ta chắc chắn không thể thiếu các địa chỉ thiết kế uy tín đúng không? Quảng cáo Sài Gòn xin tự giới thiệu về dịch vụ thiết kế bảng hiệu quảng cáo của chúng tôi, đến nay Quảng cáo Sài Gòn đã có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực làm bảng hiệu, chúng tôi chuyên nhận thực hiện, sản xuất các loại bảng quảng cáo đa dạng theo yêu cầu của bạn.

Về dịch vụ làm bảng hiệu phòng khám:

Quảng cáo Sài Gòn với tuổi đời hơn 10 năm kinh nghiệm, không phải tự nhiên mà chúng tôi có thể tồn tại và phát triển lâu như vậy! Đó chính là nhờ Quảng cáo Sài Gòn luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm bảng hiệu quảng cáo, từ đó chiếm được sự ủng hộ từ nhiều khách hàng. Hiện nay chúng tôi mang đến cho bạn nhiều loại bảng hiệu phòng khám như:

 • Bảng hiệu Mica, biển hiệu chữ nổi Mica, Mica viền Inox, Mica đèn LED, Mica 2 mặt
 • Bảng hiệu Alu chữ nổi, Alu đèn LED, Alu chữ Inox, Mica,…
 • Bảng hiệu LED, màn hình LED, LED chạy chữ, chữ nổi đèn LED, bảng LED vẫy,…
 • Bảng hiệu Inox, chữ nổi Inox, Inox đèn LED,…
 • Bảng hiệu Hiflex, hộp đèn Hiflex, bạt Hiflex, băng rôn,….

Bạn có nhu cầu thiết kế bảng hiệu theo sở thích, ý tưởng riêng? Quảng cáo Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Nhận tư vấn tận nhà, có nhân viên hỗ trợ đo đạc mặt bằng cho khách hàng cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi hợp tác.

Một số mẫu biển phòng khám do Quảng cáo Sài Gòn thực hiện:

Sau đây, Quảng cáo Sài Gòn xin chia sẻ ngay cho bạn một số mẫu bảng hiệu phòng khám mà chúng tôi đã từng thực hiện tại các dự án trước đây. Khách hàng có thể tham khảo nhanh chóng cho mình nhé:

mau bang hieu phong kham
Mẫu bảng hiệu phòng khám

 

mau bang hieu phong kham dep
Mẫu bảng hiệu phòng khám đẹp

 

bang hieu phong kham nam gioi
Bảng hiệu phòng khám nam giới

 

bang hieu quang cao phong kham
Bảng hiệu quảng cáo phòng khám

 

bang hieu phong kham alu chu mica
Bảng hiệu phòng khám Alu chữ nổi mica

 

bang hieu phong kham xuong khop scaled
Bảng hiệu phòng khám xương khớp

 

bang hieu phong kham chu noi mica den led
Bảng hiệu phòng khám chữ nổi mica đèn Led

Tại sao nhiều khách hàng lại lựa chọn hợp tác với Quảng cáo Sài Gòn?

Đó chính là vì chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm bảng hiệu chất lượng lẫn chính sách ưu đãi tốt nhất cho quý khách hàng của mình. Quảng cáo Sài Gòn cam kết:

 • Cung cấp bảng hiệu phòng khám chất lượng, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng.
 • Bảo hành bảng hiệu toàn diện, hỗ trợ bảo trì sửa chữa nếu có vấn đề xảy ra.
 • Hỗ trợ tư vấn thiết kế bảng hiệu tận nơi, có nhân viên lấy số liệu, đo đạc miễn phí.
 • Có mẫu bảng hiệu phòng khám sẵn cho bạn lựa chọn, thiết kế bản 3D để khách hàng chỉnh sửa.
 • Hệ thống xe vận chuyển tận nhà, thi công lắp đặt miễn phí.
 • Nhận giảm giá khi làm bảng hiệu số lượng lớn, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ:

Khách hàng cần tư vấn thêm về bảng hiệu phòng khám cho mình, cứ gọi ngay cho Quảng cáo Sài Gòn qua Hotline: 0909 42 32 45 để nhận hỗ trợ miễn phí nhé. Nếu bạn cần tư vấn tận nơi, Quảng cáo Sài Gòn sẽ cho nhân viên có mặt ngay lập tức để hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *