Kích thước bảng hiệu và tìm hiểu phong thủy biển quảng cáo 2023

Hiện nay, bảng hiệu là phương tiện quảng cáo được áp dụng khá rộng rãi vì nó mang tới hiệu quả tương đối cao. Ngoài những thông tin quan trọng thì kích thước bảng hiệu cũng cần tuân theo những quy định đúng chuẩn mực. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị xử phạt do thiết kế bảng hiệu sai kích thước quy định nên chúng tôi đã nhanh chóng cung cấp nguồn thông tin vô cùng hữu ích và thiết thực. Tham khảo dưới đây.

Những quy định về kích thước bảng hiệu mà bạn nên nắm rõ

Bảng hiệu quảng cáo là một sản phẩm bao gồm quy cách, chất liệu được chế tạo với mục đích hiển thị thông tin để tiếp cận người tiêu dùng. Thời gian gần đây, trên thị trường có vô số loại bảng hiệu đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng chẳng hạn như biển Mica, Alu, Inox, Hiflex, đèn LED,… Tùy theo mục đích và yêu cầu riêng biệt, mỗi đơn vị kinh doanh sẽ lắp đặt một tấm bảng hiệu khác nhau.

kich thuoc bang hieu
Kích thước bảng hiệu

Chắc hẳn không cần nói thì bạn cũng đã biết bảng quảng cáo luôn đại diện cho thương hiệu và là bộ mặt công khai của doanh nghiệp. Không chỉ thu hút sự quan tâm từ phía người đi đường mà bảng hiệu còn có khả năng biến khách hàng tiềm năng trở  thành khách hàng thân thiết thông qua hình ảnh bắt mắt, slogan gây thiện cảm, màu sắc tinh tế. Đương nhiên kích thước bảng hiệu cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Vì sao cần thiết kế bảng hiệu đúng kích thước tiêu chuẩn?

Thông thường, trước khi thiết kế bảng hiệu người ta phải dành thời gian tham khảo kích thước bảng hiệu đúng quy định để không mắc lỗi hoặc rơi vào tình trạng bị cơ quan nhà nước xử phạt. Bên cạnh đó, kích thước biển quảng cáo còn mang lại vô số hiệu quả như sau.

 • Kích thước bảng hiệu phù hợp giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt toàn bộ nội dung ở bảng hiệu quảng cáo dù chỉ vô tình lướt ngang qua 
 • Thiết kế, thi công bảng hiệu theo kích thước phong thủy đảm bảo sẽ đem tới nhiều tài lộc, may mắn, làm gia tăng hiệu quả kinh doanh lên mức đáng kể. Giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn trong kinh doanh, buôn bán
 • Thiết kế kích thước biển hiệu chuẩn xác không quá lớn và không quá nhỏ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư
 • Bảng hiệu có kích thước đúng quy định tạo nên vẻ thông thoáng cho mặt tiền, không gây cảm giác bí bách
kich thuoc bang hieu quy dinh
Kích thước bảng hiệu quy định

Lựa chọn chủng loại bảng hiệu quảng cáo phù hợp

Bảng quảng cáo ngoài trời

Nên lắp đặt tại các shop hay cửa hàng có diện tích lớn, gần trục đường xe cộ qua lại đông đúc. Bảng quảng cáo ngoài trời chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn.

bang hieu quang cao ngoai troi
Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo đèn LED

Đây là sản phẩm bảng hiệu phù hợp cho một số loại hình kinh doanh như quán karaoke, tiệm cầm đồ, công ty du lịch,… Đặc điểm nổi bật ở biển hiệu đèn LED đó chính là dễ dàng thay đổi nội dung dựa vào tính chất từng chương trình quảng cáo. Nhờ màu sắc nổi bật kết hợp hiệu ứng bắt mắt nên nó gây thiện cảm cực kỳ lớn.

kich thuoc bang hieu quang cao den led
Kích thước bảng hiệu quảng cáo đèn Led

Bảng quảng cáo Neon

Bảng hiệu này sở hữu màu sắc tương đối sặc sỡ và phát sáng bằng những bóng đèn Neon. Chúng ta thường bắt gặp biển hiệu Neon tại quán cafe, quán bar, nhà hàng, khách sạn,…

Bảng quảng cáo Mica, Alu, Hiflex, Inox

Mica, Alu, Hiflex, Inox là các chất liệu làm bảng hiệu thông dụng nhất hiện nay, phù hợp để quảng bá thương hiệu và giới thiệu chương trình khuyến mãi sắp diễn ra. Hầu như tất cả lĩnh vực kinh doanh đều có thể lắp đặt mẫu biển hiệu Mica, Alu, Hiflex hay Inox.

kich thuoc bang hieu chuan scaled
Kích thước bảng hiệu chuẩn

Khám phá một loạt kích thước bảng hiệu đúng quy định 

Về kích thước bảng quảng cáo ngoài trời

Kích thước bảng hiệu ngoài trời đúng quy định được nêu cụ thể như sau:

Đối với bảng hiệu nằm ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang của tòa nhà nơi treo bảng hiệu. Đây là kích thước bảng hiệu ngang chuẩn không cần chỉnh.

Kích thước bảng hiệu đứng thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m. Đặc biệt lúc lắp đặt bảng hiệu cần chú ý không che chắn lối thoát hiểm, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

quy dinh kich thuoc bang hieu quang cao scaled
Quy định kích thước bảng hiệu quảng cáo

Về kích thước bảng quảng cáo ngoài đô thị

Vì là kiểu bảng quảng cáo đứng độc lập một mình nên theo quy định thì khoảng cách tính từ mép đường đến cạnh gần nhất của bảng hiệu tối đa là 5m.

Bảng hiệu có chiều cao tối thiểu là 5m, chiều cao tối đa 10m tính từ mặt đường tới mép dưới bảng hiệu. Chú ý 2 bảng quảng cáo ngoài trời liền kề trên cùng một tuyến đường phải cách nhau 100m.

Về kích thước bảng quảng cáo tuyến đường đô thị, công viên, cầu vượt, dải phân cách

Về 2 bên các tuyến đường đô thị

Bảng hiệu đứng độc lập phải có khoảng cách từ mép đường đến cạnh gần nhất của bảng hiệu là 5m. Bảng hiệu có chiều cao tối thiểu là 5m, chiều cao tối đa là 10m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng hiệu quảng cáo, 2 bảng hiệu nối tiếp cách nhau ít nhất là 100m.

quy dinh lam bien hieu scaled
Quy định làm biển hiệu

Về cầu vượt, đường hầm cho người đi bộ

Đa phần bảng được treo, gắn trực tiếp lên tường, lan can, đường hầm dành riêng cho người đi bộ. Chiều cao và chiều ngang cần tuân theo đúng các quy chuẩn riêng do pháp luật ban hành.

Về công viên

Đa phần hình thức là bảng hiệu đứng độc lập. Chiều cao bảng hiệu tối đa là 5m, chiều cao tính từ mặt đường đến mép dưới bảng hiệu là 10m. Tuy nhiên kích thước bảng hiệu trong công viên cũng tùy thuộc vào quy định của từng địa phương, địa hình.

Về kích thước bảng hiệu quảng cáo nội thành, nội thị

Bảng hiệu treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình, tòa nhà

Chiều cao bảng hiệu tối đa là 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt bằng lắp đặt bảng hiệu và không treo quá 2 bảng hiệu. Đối với công trình, tòa nhà 4 tầng trở xuống thì chiều cao bảng hiệu tuyệt đối không nhô lên quá sàn mái 1,5m. Đối với công trình, tòa nhà 5 tầng trở xuống thì toàn bộ diện tích bảng hiệu phải gắn, ốp sát vào tường.

quy dinh kich thuoc bien hieu ngoai troi scaled
Quy định kích thước biển hiệu ngoài trời

Bảng hiệu tại mặt tiền công trình, tòa nhà

Nếu là bảng dạng ngang thì mỗi tầng chỉ được phép đặt duy nhất 1 bảng hiệu, chiều cao tối đa 2m, chiều ngang không vượt quá chiều ngang công trình, mặt ngoài bảng nhô ra khỏi mặt tường tối đa chừng 0,2m. Còn nữa, chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m đối với dạng bảng dọc và kèm theo một số quy định tương tự như bảng hiệu ngang.

Lưu ý: Đối với công trình, tòa nhà 1 tầng chỉ đặt 1 bảng hiệu ngang và 1 bảng hiệu dọc. Tùy điều kiện ở địa phương sẽ tương ứng cùng kích thước bảng hiệu riêng biệt.

Về kích thước bảng quảng cáo theo phong thủy

Ngoài kích thước bảng hiệu vừa đề cập trên thì kích thước theo phong thủy cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Nếu đang lo lắng về vấn đề phong thủy trong thiết kế bảng hiệu thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo vài quy định số dương, số âm như sau. Nhớ là số dương tương đương với chiều dài và số âm tương đương với chiều rộng.

 • Số dương là các số lẻ: 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 19, 21, 23, 25, 27, 29, 31,…
 • Số âm là các số chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 11, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 24, 26, 28, 30,…

Giới thiệu chi tiết kích thước bảng hiệu quảng cáo công ty thông dụng nhất

Nếu là bảng hiệu của doanh nghiệp thì bạn có thể tự do lựa chọn kích thước bảng hiệu tùy theo mong muốn, đồng thời đáp ứng những quy định hiện hành của pháp luật. Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu một số kích thước bảng hiệu quảng cáo công ty thông dụng nhất bao gồm.

 • Bảng hiệu công ty có kích thước lớn: 57x100cm, 60x95cm
 • Bảng hiệu công ty có kích thước vừa: 35x60cm, 40x60cm
 • Bảng hiệu công ty có kích thước nhỏ: 20x30cm, 25x35cm
z2491012904884 2ef40e0ba9bb6ac3766b2d7c40bb4091 result
Kích thước bảng hiệu công ty

=> Dĩ nhiên, bảng hiệu có sự hài hòa giữa bố cục và diện tích tổng thể sẽ xây dựng nên nét độc đáo, đẹp mắt cho khu vực mặt tiền kinh doanh.

Quảng Cáo Sài Gòn – Công ty làm bảng hiệu uy ín hàng đầu

Gia nhập vào lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công bảng hiệu từ nhiều năm trước, hoạt động bằng phương châm “HIỆN THỰC HÓA MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG” do đó Quảng Cáo Sài Gòn không ngừng cố gắng học hỏi kinh nghiệm và ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, đem tới những sản phẩm bảng hiệu chất lượng kết hợp tính thẩm mỹ miễn chê cho khách hàng. Công ty hỗ trợ tư vấn lựa chọn kích thước bảng hiệu đúng tiêu chuẩn và đúng quy định cho từng ngành nghề giúp quý vị yên tâm tuyệt đối về mặt kích thước biển quảng cáo. Quảng Cáo Sài Gòn tự tin là nhà đồng hành đáng tin cậy mà mọi người nên thử hợp tác.

Đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ trung, năng động, tràn đầy nhiệt huyết sẽ dành tặng khách hàng đa dạng ý tưởng thiết kế bảng hiệu đặc sắc. Hơn nữa, Quảng Cáo Sài Gòn có cơ sở vật chất hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và lực lượng thợ kỹ thuật hơn 50 người nên đảm bảo tiến độ gia công bảng hiệu, tuyệt đối không bao giờ chậm trễ. Kích thước bảng hiệu là yếu tố mà công ty luôn đề cao trong quá trình sản xuất biển hiệu, Quảng Cáo Sài Gòn cam đoan sẽ không khiến bất cứ ai phải thất vọng hay phàn nàn.

xuong lam bang hieu cong ty quang cao sai gon
Xưởng làm bảng hiệu của công ty Quảng cáo Sài Gòn

Quảng Cáo Sài Gòn thiết kế bảng hiệu với chi phí như thế nào?

Cũng tương tự như những đơn vị thiết kế và thi công bảng hiệu khác, giá làm bảng hiệu tuân thủ đúng kích thước bảng hiệu tại Quảng Cáo Sài Gòn phụ thuộc vào vài yếu tố chủ đạo chẳng hạn như kích thước, kiểu chữ, hiệu ứng, chất liệu, mặt bằng lắp đặt,… Quý khách hãy bỏ ra vài ba phút để tham khảo bảng báo giá cụ thể dưới đây hoặc nhấc máy liên hệ đường dây nóng 0909 42 32 45 để được bộ phận tư vấn viên hỗ trợ báo giá kịp thời, chính xác.

Mẫu bảng hiệu đẹp khó cưỡng mà Quảng Cáo Sài Gòn từng thiết kế

Không chỉ quan tâm tới màu sắc, kiểu chữ, nội dung trên bảng hiệu mà Quảng Cáo Sài Gòn còn cực kỳ chú trọng đến kích thước bảng hiệu. Nhờ vậy nên bảng hiệu của Quảng Cáo Sài Gòn luôn nhận trọn vẹn điểm 10 khi xem xét về độ chất lượng và tính thẩm mỹ. Nếu còn chút lăn tăn không biết nên lựa chọn kiểu bảng hiệu như thế nào thì khách hàng nhất định phải tham khảo những sản phẩm tiêu biểu ngay sau đây nha.

kich thuoc bang hieu du hoc
Kích thước bảng hiệu du học

 

kich thuoc bang hieu ngang
Kích thước bảng hiệu ngang

 

kich thuoc bang hieu tieu chuan scaled
Kích thước bảng hiệu tiêu chuẩn

Khách hàng hãy hợp tác cùng Quảng Cáo Sài Gòn để trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

Tuy đã gặt hái vô số thành công đáng nể nhưng Quảng Cáo Sài Gòn vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày nhằm mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời chưa từng thấy. Quý khách hãy tranh thủ hợp tác càng sớm càng tốt để có cơ hội trải nghiệm hàng ngàn lợi ích thiết thực.

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi
 • Tiếp thu đầy đủ yêu cầu của khách hàng và đề xuất phương án thiết kế bảng quảng cáo phù hợp nhất
 • Sẵn sàng khảo sát mặt bằng treo bảng hiệu để tư vấn kích thước bảng hiệu chuẩn xác
 • Báo giá làm bảng hiệu đúng 100%, không cố ý nâng giá khiến quyền lợi khách hàng bị ảnh hưởng
 • Bàn giao bảng hiệu đúng thời hạn
 • Lắp đặt bảng hiệu cấp tốc, đảm bảo cứng cáp và an toàn
 • Chính sách bảo hành bảng hiệu siêu dài hạn
 • Chủ động giảm giá cho khách hàng thân quen

Có thể bạn cũng quan tâm: Làm bảng tên công ty

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan tới kích thước bảng hiệu đúng tiêu chuẩn cho bạn tiện tham khảo rồi. Nhớ tuân thủ theo đúng kích thước để không tốn kinh phí nộp phạt nhé. Những ai đang cần tư vấn thêm một số điều về việc thiết kế bảng hiệu thì cứ mạnh dạn gọi Quảng Cáo Sài Gòn theo HOTLINE: 0909 42 32 45, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong tích tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *